Dalmore Cigar Malt được làm từ hạt lúa mạch màu nâu đậm, có nguồn gốc từ những vùng đất dồi dào ven biển của Đảo Đen. Một khi lúa mạch đã được thu hoạch, nó được xát và nghiền nát trước khi lên men với nước lấy từ Cromarty Firth. Khi nguồn nước xuất phát từ đỉnh núi, nước rồi qua Loch Morie thông qua một số mỏ than bùn và mỏ đá vôi, và do đó đóng góp một chút hương vị nhẹ nhàng cho rượu whisky.
Dalmore Ciga Malt Scotch Whisky có hương vị mềm mại của quế, quả sung, mật ong và màu da cam, được bổ sung bằng nhiều hương vị các loại trái cây (đặc biệt là mận), anh đào, mơ và quả mâm xôi.